Petrolimex Gialai

Hoàn thành triển khai 5S tại CHXD trong năm 2015

Trần ViệtTrưởng Phòng KT-XDCB - Petrolimex Gia Lai
08:13' SA - Thứ ba, 20/10/2015

Ngày 9.10.2015, Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (Petrolimex Gia Lai) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình thực hành 5S khối cửa hàng xăng dầu (CHXD).

Đ/C Vũ Huy Trí – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu tại
Lễ phát động Chương trình thực hành 5S

Dự buổi lễ có ông Vũ Huy Trí – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Văn Long Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng Ban Giám đốc, các thành viên Ban 5S và đại diện tập thể các đơn vị: Cửa hàng bán lẻ, Kho Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, đội xe, các phòng nghiệp vụ Công ty và Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum.

Kể từ tháng 7.2014, Ban Giám đốc cùng Ban Chỉ đạo thực hành 5S đã tìm hiểu, xây dựng các tiêu chuẩn cụ thể áp dụng cho từng cơ sở phù hợp với điều kiện thưc tế của đơn vị. Ban đầu Công ty chọn 04 CHXD đại điện khu vực Gia Lai, 01 CHXD Chi nhánh Xăng dầu Kon tum. Sau thời gian tiến hành tại 05 CHXD thí điểm, nhận thấy tính hữu ích, hiệu quả thiết thực của 5S do đó ban lãnh đạo Petrolimex Gia Lai đã quyết định thực hiện chương trình 5S tiếp theo cho 24 CHXD và đã hoàn thành, 40 CHXD còn lại đang triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 4/2015.

Petrolimex Gia Lai là đơn vị thành viên Petrolimex có quy mô sản xuất - kinh doanh lĩnh vực xăng dầu hàng đầu trên địa bàn Bắc Tây Nguyên với hệ thống cửa hàng rộng khắp, nghiệp vụ quản lý có nhiều mảng chuyên sâu, vì mục tiêu phát triển bền vững hệ thống cửa hàng Petrolimex việc áp dụng 5S là hết sức cần thiết và thiết thực, trước mắt là để quản lý chất lượng - an toàn - sức khỏe và môi trường.

8 chuẩn đang được thống nhất áp dụng 5S của Petrolimex Gia Lai là: Văn phòng, lưu trữ hồ sơ, trưng bày, lưu kho, an toàn, môi trường, phân luồng xe và đồng phục.

Ban chỉ đạo và thực hành 5S đã tổng kết được các yếu tố cơ bản để thực hiện thành công chương trình thực hành 5S:

- Sự tham gia của tất cả mọi người - Bí quyết thành công của chương trình thực hành 5S là tạo một môi trường khuyến khích mọi người tích cực tham gia, phát huy sáng kiến và duy trì mội trường làm việc sạch sẽ, thuận lợi và an toàn.

- Gọn gàng, ngăn nắp thì lúc nào mình cũng luôn sẵn sàng cho công việc chuyên môn, nghiệp vụ; cho việc chăm sóc khách hàng được tận tình, chu đáo, hiệu quả.

- Đào tạo và hướng dẫn mọi cán bộ nhân viên trong đơn vị hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa cũng như phương pháp để thực hiện. Từ đó mỗi phòng ban, Chi bộ, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động đưa ra kế hoạch thực hiện tại đơn vị của mình.

- Việc áp dụng thực hành 5S đòi hỏi sự cam kết và ủng hộ của lãnh đạo cao nhất thông qua việc chỉ đạo thực hiện, tập trung nguồn lực, kinh phí và thời gian.

- Duy trì và cải tiến không ngừng, tạo nên một nguyên tắc hoạt động Công ty để đảm bảo tính hiệu quả trong quản lý và kinh doanh.

Với khí thế và quyết tâm cao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty và các tổ chức Công đoàn cơ sở đã tập trung nguồn lực để thực hiện công trình 5S, đến nay chương trình đã sắp hoàn thành cho khối CHXD.

Ngoài công trình CHXD 5S, trong đợt thi đua lần này Công ty quyết tâm đưa thêm 01 CHXD mới xây dựng đi vào hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty (14.02.1976-14.02.2016).

Một số hình ảnh sau khi áp dụng 5S tại Văn phòng và CHXD của Petrolimex Gia Lai:

Toàn cảnh CHXD được trang bị nhận diện thương hiệu Petrolimex

Chuẩn Văn phòng: Vị trí treo băng-rôn và hình ảnh văn phòng


Cây cảnh tại văn phòng - Thùng rác tại văn phòng

Bàn làm việc Cửa hàng trưởng

Cột bơm xăng dầu


Chuẩn lưu trữ hồ sơ, tài liệu

Chuẩn trưng bày: Sơn, Jana, Dầu nhờn các loại

Tủ lưu mẫu trưng bày - Bộ ca đong đối chứng

Tủ cá nhân - Tủ giày - Tủ lạnh

Chuẩn lưu kho: Khu vực để dầu nhờn phuy

Bể chứa xăng dầu chôn ngầm - Vị trí họng nhập xăng dầu

Hệ thống chống tĩnh điện - Vị trí đặt bình chữa cháy

Khu vệ sinh phục vụ khách hàng

Chuẩn an toàn : Thiết bị PCCC tại khu hầm bồn, bãi nhập và tại máy phát điện

Chuẩn môi trường: Các thùng chứa Chất thải nguy hại - Cây xanh

Chuẩn môi trường : Hệ thống mương dẫn nước thải sinh hoạt (trái)
Hệ thống hố thu gạn dầu ba ngăn và nước thải (phải)

Chuẩn phân luồng: Phân luồng xe Ô tô-xe máy tại CHXD

Chuẩn đồng phục: Mẫu trang phục BHLĐ cho người lao động

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn