08:59 SA @ Thứ Hai - 24 Tháng Mười Hai, 2018

Năm 2018, Petrolimex Gia lai đã đánh dấu một mốc son quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh Gas Petrolimex đó là: công ty kinh doanh vượt mốc sản lượng 1.200 tấn trong năm 2018. Lễ tôn vinh được tổ chức vào sáng ngày 21.12.2018 tại Khách sạn Pleiku Palace.

Các đại biểu về tham dự lễ tôn vinh

Về dự Lễ tôn vinh có sự tham gia của Ông Nguyễn Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Gia lai; Ông Trịnh Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Gas Petrolimex; Ông Vũ Hồng Khánh – Tổng giám đốc Tổng Công ty Gas Petrolimex; Ông Võ Trọng Hải – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Gas Petrolimex Đà Nẵng; đơn vị trong ngành Ông Bùi Chánh Khiêm - Chủ tịch kiêm giám đốc công ty xăng dầu Bình Định và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ.
Về phía Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên Ông Bùi Nghĩa Thảo: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty. Ông Võ Duy Tuấn - Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Kon tum, các ông (bà) trong BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Bí thư chi bộ - Chủ tịch công đoàn khối các cửa hàng, Trưởng-phó các phòng nghiệp vụ và Trưởng cửa hàng thuộc Công ty/ Chi nhánh.

Ông Trịnh Quang Vinh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Gas Petrolimex phát biểu chỉ đạo tại lễ tôn vinh
Đ/c Nguyễn văn Long - PGĐ Công ty báo cáo và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh Gas
Đ/c Nguyễn văn Long - PGĐ Công ty báo cáo và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh Gas trong thời gian qua.Với tình hình thị trường kinh doanh Gas tại Bắc Tây nguyên diễn ra cạnh tranh quyết liệt, tập thể lãnh đạo và cán bộ CNV-NLĐ Petrolimex Gia lai đã quyết tâm cố gắn vượt qua.
Van sự khới đầu nan
Vào những năm 1999, người đặt nền móng và mở đường cho công tác kinh doanh gas công nghiệp tại Gia lai là ông Vũ Huy Trí. Được bạn bè giới thiệu ông liên hệ Ban giám hiệu trường Mầm non 17.3 để lắp hệ thống bếp gas công nghiệp phục vụ bữa ăn cho các cháu mầm non bán trú và được chấp thuận.
Ngày ấy, vật tư chuyên dùng để lắp đặt hệ thống dùng khí hóa lỏng thị trường Tây nguyên hầu như chưa có. Với phương án đề xuất ban đầu; dùng ống thép mạ kẽm của Liên xô Ø21- Ø 27 để lắp đặt, như lắp hệ thống dẫn nước sinh hoạt trong gia đình, kết quả ban đầu thành công khá mỹ mãn. Sau đó, nhiều lần sang công ty bạn học tập và tiếp cận được các thiết bị dùng gas như: Bếp khè công nghiệp, tủ nấu hấp cơm đa dạng mẫu mã. Mỗi khay có thể nấu được từ 3 – 5 kg gạo, riêng năng suất tủ cơm có nhiều loại tùy theo nhu cầu: loại tủ 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay....mỗi lần nấu đến 20 - 50 kg gạo. Tiếng lành đồn xa được nhiều bếp ăn tập thể lựa chọn tin dùng và lan dần sang Trung đoàn cơ động Tây nguyên, Trường Mẫu giáo Hoa Hồng huyện Chư sê, DNTN Tam Ba...
Ban giám đốc Công ty Petrolimex Gia lai nhận kỷ niệm chương và cờ thi đua tại lễ tôn vinh
Vậy là “cái khó bó cái khôn” việc khắc phục khan hiếm vật tư chuyên dùng đã tạm thời vượt qua. Nhưng chẳng được bao lâu hệ thống lại rò rỉ, hỏng mục vì chất lượng vật tư thiếu đồng bô phải nhiều lần sửa chứa.... khi ấy Xí nghiệp Gas Đà nẵng ( tiền thân là Công ty TNHH Gas Petrolimex Đà nẵng) có mặt kịp thời, các loại vật tư và thiết bị chuyên dùng nhập khẩu chất lượng đồng bộ được Xí nghiệp nhanh chóng đưa vào thay thế sử dụng..
Gian nan thị trường.
Thị trường Tây nguyên sau năm 2005 nhiều hãng Gas mới tham gia như ELF-gas, Petronas, VT-gas, PM, PVN các đại lý, nhà phân phối như: Minh Thành, Hải Lưu, Lê Thiện Hảo.. liên tục ra đời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao của người dân. Điều đó tạo điều kiện phát triển mặt hàng khí hóa lỏng, mặt khác làm cho cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu gas mức độ cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn. Các hãng xây dựng chính sách riêng với nhiều ưu đãi dành cho các đại lý nhằm mở rộng thị phần; đặc biệt về thù lao, tiếp thị bán hàng, giá cả và chất lượng, nhiều doanh nghiệp, đại lý đã dùng thủ đoạn tinh vi đánh lừa người tiêu dùng như chiếm dụng vỏ rỗng, cân thiếu, lập lờ nhận diện màu sơn vì theo thói quen người tiêu dùng đã quen với việc nhận biết thương hiệu gas qua màu sắc. Điều này không chỉ gây bức xúc với người tiêu dùng mà còn là ẩn họa gây mất an toàn trong sử dụng gas.
Đại diện các tập thể kinh doanh khí hóa lỏng đạt sản lượng cao được vinh danh
Vững bước “Để tiến xa hơn”
Cùng với sự phát triển kết cấu hạ tầng, kinh tế, xã hội và đời sống của người dân ngày càng phát triển, khí hóa lỏng đã xuất hiện ngày một nhiều, không những ở đô thị lớn mà cũng có mặt tại địa bàn nông thôn, miền núi, vùng sâu.Trước tình hình đó, bên cạnh việc duy trì mạng lưới đại lý sẵn có, Công ty đã nhanh chóng củng cố mạng lưới bán lẻ thông qua việc tận dụng khai thác tiềm năng lợi thế thương mại của hệ thống cửa hàng xăng dầu trên các địa bàn.
Các lãnh đạo chụp hình lưu niệm tại lễ vinh danh
Chặng đường hơn 20 năm kinh doanh Gas Petrolimex đã qua để lại nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc. Để đạt được thành tích trên, phải kể đến những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Công ty qua các thời kỳ. Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây nguyên đã xây dựng cho mình được mạng lưới phân phối rộng lớn, với hơn 75 Cửa hàng kinh doanh xăng dầu và sản phấm hóa dầu. Trong đó, phải kể đến 7 Cửa hàng kinh doanh tổng hợp có sản lượng từ 10 đến 20 tấn đã góp phần tạo nên gia tăng sản lượng toàn Công ty. Khu vực Gia lai: Cửa hàng kinh doanh DMN- GAS 01 Trần Phú, khu vực Kon tum: Cửa hàng kinh doanh DMN - GAS số 6 Ngọc Hồi. Cửa hàng kinh doanh DMN-GAS Nguyễn Huệ-TP Kon tum. Ngoài ra còn rất nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) có sản lượng bán Gas từ 3-5 tấn/tháng như: CHXD 04, CHXD 07, CHXD 10.... kon tum và CHXD 10, CHXD 15, CHXD 18, CHXD 19 và CHXD 14 khu vực Gia lai.
Trong nhiều năm qua, Công ty luôn phối hợp với công ty đầu nguồn, triển khai đồng bộ hổ trợ khách hàng: từ nhu cầu, tư vấn thiết kế hệ thống, cung cấp vật tư chuyên dùng và thiết bị an toàn, huấn luyện kỹ năng an toàn trong sử dụng đến các chuỗi nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, trường học và các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn hai tỉnh Gia lai-Kon tum. Bản thân các doanh nghiệp đầu mối gas thường xuyên cung cấp thông tin đến người tiêu dùng để bảo vệ khách hàng của mình. Đây là hoạt động thường xuyên thể hiện trách nhiệm của Gas Petrolimex đối với cộng đồng khách hàng.
Ông Bùi Nghĩa Thảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty thay mặt CBCNVC NLĐ
cảm ơn sự quan tâm của Tổng Công ty Gas Petrolimex- CTCP sự phát triển của Công ty,

mặt hàng Gas Petrolimex tiếp tục phát triển ở thị trường Bắc Tây nguyên.
Để khách hàng tự nhận biết trong trận đồ bát quái hàng giả, hàng nhái còn khá phổ biến hiện nay và trở thành “người tiêu dùng thông minh”. Công ty sử dụng 100% nguồn gas nhập khẩu chất lượng cao, từ năm 2005 sản phẩm Gas Petrolimex đã áp dụng tem chống giả tích hợp ba công nghệ: SMS, chiếu tia và công nghệ nước” của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an nhằm nâng cao uy tín thương hiệu Gas Petrolimex trong người tiêu dùng.
Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên hôm nay được Tổng Công ty Gas Petrolimex- CTCP tôn vinh tập thể CBCNV kinh doanh khí hóa lỏng vượt mốc sản lượng 1.200 tấn trong năm 2018. Vui mừng đón nhận những lời chúc và những lẵng hoa tươi thắm đầy khích lệ. Với mức tăng trưởng hằng năm từ 11-13% và với sản lượng 1200 tấn ở thị trường Bắc tây nguyên là mức khiêm tốn. Đây là câu hỏi lớn dành lãnh đạo và cho tập thể người lao động cần phải nổ lực phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới, tạo dựng hình ảnh Gas Petrolimex là “Sản phẩm có chất lượng cao an toàn-không muội than- không mùi hôi” ngày càng được lan tỏa.
MÔT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỂ
Nguyên Giám đốc Vũ Huy Trí được Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP ghi nhận
là người có công đầu trong việc phát triển thị phần Gas Petrolimex tại Bắc Tây nguyên
Lãnh đạo Tổng Công ty Gas Petrolimex- CTCP nhận quà lưu niệm
Các tiết mục văn nghệ phục vụ tại lễ tôn vinh
Trao thưởng cho các tập thể kinh doanh khí hóa lỏng
đạt sản lượng được tôn vinh.

Nguồn:  Trần Việt
Petrolimex Gia lai