Petrolimex Gialai

Đảm bảo công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Nguyễn Hồ Anh TuấnChuyên viên Phòng TC-HC - Petrolimex Gia Lai
09:05' SA - Thứ tư, 13/09/2017

Ngày 10.9.2017, Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (Petrolimex Gia Lai) đã tổ chức thi làm bài sát hạch cuối khóa huấn luyện, đào tạo bổ sung, cập nhập kiến thức ATVSLĐ cho người lao động.

Ông Vũ Huy Trí - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi thi sát hạch

Theo nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ, việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ đối với người quản lý, người làm công tác an toàn, công nhân viên lao động trong Doanh nghiệp là yêu cầu bắt buộc.

Việc huấn luyện nhằm mục đích giúp người sử dụng lao động cũng như người lao động nắm vững các quy định của Pháp luật, cung cấp những quy định mới nhất liên quan đến công tác ATVSLĐ.

Qua đó, người sử dụng lao động và người lao động tự biết cách nhìn nhận, phân tích, đánh giá, xử lý kịp thời các nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong lao động sản xuất nhằm chủ động ngăn ngừa và từng bước thực hiện nói không với tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo đảm sự toàn vẹn về thân thể người lao động, giảm tiêu hao sức khỏe, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả, chất lượng, sản suất kinh doanh.

Đây là lớp đạo tạo, huấn luyện cuối cùng trong đợt đào tạo gồm 6 lớp với tổng cộng 340 học viên là CBCNV Công ty; do Công ty đứng ra tổ chức đào tạo theo sự cho phép của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam.

Các lớp đào tạo bắt đầu từ ngày 28/8/2017 đến ngày 10/9/2017. Trong đó tổ chức huấn luyện, bổ sung, cập nhập kiến thức cho 05 lớp, bao gồm 1 lớp nhóm 1, 1 lớp nhóm 4 và 3 lớp nhóm 3, huấn luyện, đào tạo mới cho 1 lớp nhóm 3.

Ông Nguyễn Văn Long - Phó giám đốc Công ty và ông Nguyễn Việt Hưng - Phó trưởng Phòng TC-HC là 2 trong số các giảng viên được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đào tạo

Tại lớp đào tạo, các giảng viên là cán bộ Công ty được được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam kết hợp với Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ thuộc Cục ATVSLĐ Việt Nam tổ chức đào tạo và cấp Chứng chỉ chứng nhận Giảng viên ATVSLĐ.

Với các kiến thức và phương pháp giảng dạy được học, kết hợp với kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực tế tại cơ sở, các giảng viên đã giúp các học viên nắm bắt những vấn đề chung về kỹ thuật ATVSLĐ; các quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn viên đối với công tác ATVSLĐ; mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về ATVSLĐ ở cơ sở. Đặc biệt là các yếu tổ nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa...

Kết thúc mỗi lớp đào tạo, Công ty tổ chức cho các học viên thảo luận, làm bài sát hạch.Toàn cảnh lớp học

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn